Đánh giá máy hoàn thuốc đông y VNK-CLZ-18

Đánh giá máy hoàn thuôc đông y vnk-clz-18

Máy hoàn thuốc đông y VNK-CLZ-18 có tốt không? Có hoạt động ổn định hay không? Giá thành của nó là bao nhiêu? Hàng loạt câu hỏi trên sẽ được Maydongyvnk trả lời qua bài viết đánh giá dưới đây. Mời các bạn và quý khách hàng đọc và tham khảo!

Máy hoàn thuốc đông y VNK-CLZ-18 được thiết kế như thế nào?

VNK-CLZ-18 là một trong những mẫu máy hoàn thuốc đông y bán tự động được cải tiến nhiều hơn model VNK-AK-16, nhằm nâng cao năng suất và giảm thiểu đi các công đoạn phức tạp, giảm thiểu sức lao động của con người.

Nguyên lý hoạt động của máy: Máy đùn ra sợi, sau đó người sử dụng tách sợi thành những đoạn nhỏ và thả vào khuôn cắt để tạo ra viên.

Cấu tạo của máy bao gồm những bộ phận chính như sau:

máy hoàn thuốc đông y bán tự động giá rẻ vnk-clz-18

  • Thân máy: Vẫn được làm bằng inox 304 theo chuẩn GMP. Bên trong bao gồm động cơ và các thiết bị điện.
  • Bộ phận cho bột nguyên liệu: Bao gồm trục xoắn và 1 trục hỗ trợ đùn ép (hỗ trợ ép bột nguyên liệu xuống phần trục xoắn). Hai bộ phận này được nối trực tiếp với động cơ.
  • Đầu đùn sợi: Đây là bộ phận ra sợi của máy,bột sau khi được trộn đều theo công thức được cho vào đầu cho nguyên liệu, sau đó bộ phận đùn ép sẽ nén và đùn ra sợi thuốc ở phía đầu đùn. Đầu đùn sợi có nhiều kích thước khác nhau (từ 6-8-10mm và nhiều cỡ khác). Đường kính sợi thuốc phụ thuộc vào đường kính của đầu đùn
  • Sau khi đã đùn ra được sợi, người sử dụng sẽ ngắt sợi thành những đoạn ngắn và cho vào phần khuôn cắt để tạo thành nhừng viên thuốc hoàn có hình tròn và đều nhau.
Xem ngay:  Top 3 mẫu tủ sấy thuốc bắc bán chạy nhất 2021

Sự cải tiến ở phần đầu đùn ra sợi giúp cho người sử dụng bớt đi được một công đoạn so với máy VNK-AK-16. Nhờ vậy mà năng suất của máy được cải thiện đáng kể.

Xem thêm bài viết:

Ưu điểm và nhược điểm của máy viên hoàn thuốc đông y VNK-CLZ-18 là gì?

  • Ưu điểm đầu tiên của dòng máy bán tự động vẫn phải kể đến đó là mức giá rẻ, phù hợp với cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, mức chi phí ban đầu thấp.
  • Quy trình làm ra viên tuy rằng cần sự can thiệp của con người nhiều, nhưng mà các công đoạn làm ra sản phẩm cuối cùng cũng dễ dàng cho người sử dụng có thể thành thạo.
  • Máy thiết kế khá nhỏ gọn, chiếm ít diện tích, việc tháo lắp và vệ sinh khá dễ dàng.
  • Chất liệu inox 304 giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt chuẩn GMP nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và chất lượng sản phẩm đầu ra hợp vệ sinh.

Tồn tại song song bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy viên hoàn thuốc đông y bán tự động VNK-CLZ-18 vẫn có những nhược điểm khó tránh khỏi như sau:

  • Tuy rằng năng suất đã được cải thiện hơn rất nhiều, nhưng máy vẫn chỉ đạt được khoảng 3-5kg/1 giờ tùy thuộc vào bột nguyên liệu và khả năng thao tác của người dùng (người nhanh nhẹn sẽ làm nhanh hơn, năng suất cao hơn)
  • So với mặt bằng chung thì máy có giá thành tương đối rẻ, nhưng nếu muốn làm kích cỡ viên khác nhau thì mua thêm bộ khuôn và đầu đùn với kích cỡ khác. Bộ khuôn rời của máy có giá khá cao.
Xem ngay:  3 mẫu máy nghiền thuốc bắc giá rẻ bạn không thể bỏ qua

Qua bài viết trên ta tổng kết lại được 1 điều rằng: Đây là dòng máy làm viên hoàn dành cho những cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, đang ở bước đầu của sự phát triển, chưa có nguồn vốn lớn để đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại hơn.

Trên đây là những đánh giá khách quan của Maydongyvnk về mẫu máy viên thốc đông y VNK-CLZ-18. Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ hotline 0943 148 666 hoặc 0969 578 901 để được giải đáp chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *