Đánh giá máy vo viên giá rẻ VNK-AK-16

Đánh giá máy viên hoàn bán tự động giá rẻ VNK-AK-16

Máy vo viên giá rẻ VNK-AK-16 hoạt động theo nguyên tắc bán tự động là mẫu máy đang được rất nhiều cơ sở sản xuất nhỏ hoặc nhà thuốc tư nhân tin dùng vì kích thước nhỏ gọn và giá thành khá rẻ. Cùng Maydongyvnk tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng máy này nhé!

Cấu tạo và cách vận hành máy vo viên giá rẻ VNK-AK-16

Cấu tạo

Máy viên hoàn VNK-AK-16 là mẫu máy vo viên giá rẻ được thiết kế toàn bộ bằng inox 304 theo tiêu chuẩn y tế. Hình dáng nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và sắp xếp. Máy chỉ nặng khoảng 18kg.

Cấu tạo của máy bao gồm những bộ phận sau:

 • Thân máy: bao gồm lớp vỏ inox bao quanh bên ngoài, phía bên trong là động cơ.
 • Khuôn máy: bao gồm 4 trục được tiện rãnh theo kích cỡ 6mm, 8mm hoặc có thể to nhỏ hơn. Đây là bộ phận chính để làm ra viên theo đúng kích cỡ khách hàng yêu cầu. Bộ phận này chia là 3 bộ phận nhỏ hơn: bộ phận cán bột, bộ phận cắt sợi và bộ phận vê viên.
 • Lồng quay: Cũng được làm bằng inox 304, bên dưới có tấm gia nhiệt. Tác dụng chính của bộ phận này là để bao viên cho tròn đẹp hơn. Phần gia nhiệt phục vụ mục đích khách hàng muốn bao bóng viên như bao mật, bao đường, bao parafin hoặc than hoạt tính…
 • Ngoài ra, đi kèm máy có thêm 1 khay inox và dây nguồn.
Xem ngay:  Viên hoàn cứng là gì? Phương pháp bào chế viên hoàn cứng

máy làm viên hoàn bán tự động giá rẻ vnk-ak-16 Hướng dẫn sử dụng máy làm viên hoàn bán tự động vnk-ak-16

Cách vận hành của máy

Máy vận hành theo nguyên tắc: Cán bột thành sợi –> cắt thành sợi –> vê thành viên

Từ bột thuốc đã trộn ta cho vào bộ phận cán bột của máy để cán thành những tảng thuốc. Sau đó, đưa tảng thuốc đó vào phần cắt sợi để tạo thành những sợi thuốc đều nhau. Cuối cùng là tách sợi và đưa vào bộ phận vê viên để tạo thành viên thuốc đúng theo kích cỡ.

Nếu bạn muốn viên nó tròn và đẹp hơn thì có thể cho vào lồng quay để bao bù hoặc làm bóng viên hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của máy vo viên giá rẻ VNK-AK-16

Với cấu tạo và cách vận hành như trên thì ưu nhược điểm của máy vo viên hoàn giá rẻ VNK-AK-16 như thế nào?

Ưu điểm

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến, đây là loại máy vo viên hoàn giá rẻ, cực kì phù hợp dành cho những hộ kinh doanh tư nhân nhỏ. Mức chi phí đầu tư ban đầu thấp nên đây là sự lựa chọn khá hợp lý với những người mới bắt đầu kinh doanh.
 • Thứ 2, nguyên lý hoạt động khá đơn giản cho nên người dùng dễ dàng nắm bắt và làm chủ thao tác nhanh chóng.
 • Ưu điểm thứ 3 của máy đó là kích thước khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng dịch chuyển.
 • Ưu điểm thứ tư của máy đó là mức tiêu thụ điện năng rất thấp và gây tiếng ồn nhỏ.
 • Ưu điểm cuối cùng là máy có thêm bộ phận lồng bao viên. Bộ phận này giúp bạn có thể bao bù hoặc đánh bóng viên thuốc tùy theo yêu cầu mà không cần thiết phải mua thêm máy bao viên khác.
Xem ngay:  Quy trình sử dụng máy đóng gói dạng lỏng chính xác nhất

Xem thêm bài viết khác:

Nhược điểm

Tuy rằng đây là dòng máy rất đáng để mua nhưng nó cũng tồn tại những khuyết điểm sau đây:

 • Vì là dòng máy bán tự động cho nên quá trình để làm ra sản phẩm cuối cùng trải qua rất nhiều công đoạn. Từ việc trộn bột thuốc ban đầu khá mất công đến những công đoạn cán thành tảng, cắt thành sợi, vê thành viên. Điều này làm tốn rất nhiều sức lao động của con người.
 • Năng suất của máy không được cao. Đối với những người nhanh nhẹn, thao tác máy thành thục cũng chỉ đạt được khoảng 2kg/giờ.

Trên đây là bài đánh giá rất chi tiết về mẫu máy vo viên giá rẻ VNK-AK-16 cho khách hàng tham khảo. Tổng kết lại thì đây là dòng máy làm viên hoàn phù hợp cho những người vừa mới bắt đầu với việc kinh doanh. Chi phí đầu tư thấp, năng suất chưa cần quá cao vì còn chưa có lượng khách hàng ổn định. Mọi thắc mặc về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0943 148 666 hoặc 0969 578 901 để được giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *