Khám phá nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn

nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn

Bạn là một bên điều chế và cung cấp các loại thuốc và cần tìm hiểu về máy làm viên hoàn thì không nên bỏ qua những thông số về cấu tạo, nguyên lý họat động của máy làm viên hoàn để cho ra những viên hoàn tròn đều và chất lượng cao nhất. Cùng Maydongyvnk tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo chính của máy làm viên hoàn

Tham khảo cấu tạo chính: Máy làm viên hoàn tự động VNK-MPM-19.

Cấu tạo của máy viên hoàn tự động VNK-MPM-19 tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, gồm các bộ phận chính như sau:

 1. Đầu cho bột thuốc: Đây là phần đầu tiên của máy, nơi nguyên liệu bột thuốc được đưa vào máy để tiến hành quá trình đùn và hình thành viên hoàn.
 2. Đầu đùn: Bộ phận này có vai trò quan trọng trong quá trình làm viên hoàn. Nguyên liệu bột thuốc sẽ được đẩy qua đầu đùn và ép chặt để tạo ra viên hoàn có hình dáng và kích thước mong muốn.
 3. Bánh răng cắt: Sau khi viên hoàn được hình thành, bánh răng cắt sẽ tiến hành cắt các viên ra khỏi dây nhựa, đảm bảo viên hoàn được tách ra một cách chính xác và đồng đều.
 4. Chổi vệ sinh: Bộ phận này có nhiệm vụ làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn sau mỗi lần sản xuất, giữ cho máy luôn hoạt động ổn định và giảm thiểu rủi ro gây cản trở hoạt động của máy.
 5. Đầu ra thuốc: Là nơi sản phẩm viên hoàn hoàn thành được đưa ra từ máy, sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất hoặc đóng gói.
 6. Bảng điều khiển: Bao gồm các công tắc điều chỉnh như công tắc đùn, công tắc bánh răng cắt và núm điều chỉnh tốc độ cắt. Bằng cách sử dụng bảng điều khiển này, người vận hành có thể điều chỉnh và kiểm soát quá trình làm việc của máy một cách linh hoạt và chính xác.
Xem ngay:  Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông ở đâu?
nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn
Máy viên hoàn tự động, máy làm viên trân châu VNK-MPM-19

Mặc dù cấu tạo của máy viên hoàn tự động VNK-MPM-19 đơn giản, nhưng mỗi bộ phận đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm viên hoàn mềm chất lượng và đồng đều. Điều này giúp máy hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy trong quá trình sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn

Nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn VNK-MPM-19 dựa trên việc sử dụng một hệ thống cơ học và nhiệt để biến nguyên liệu thô thành các viên hoàn mềm có kích thước và hình dáng chuẩn xác. 

Máy làm viên hoàn VNK-MPM-19 hoạt động theo nguyên lý đùn sợi và cắt sợi thuốc thành những viên hoàn có kích thước đều nhau. Dưới đây là các bước vận hành của máy:

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu quá trình sản xuất, bột thuốc được chuẩn bị và trộn theo tỷ lệ phù hợp. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng mỗi viên thuốc sẽ chứa đúng lượng thành phần hoạt chất cần thiết.

Đổ bột thuốc vào hệ thống đùn ép 

Bột thuốc được đưa vào hệ thống đùn ép của máy, nơi mà nó sẽ trải qua quá trình ép và đưa ra ngoài dưới dạng sợi. Trong quá trình này, áp lực được áp dụng để ép bột thuốc thành các sợi mảnh nhỏ và đồng đều.

Kết nối máy với nguồn điện 

Máy được kết nối với nguồn điện để cung cấp năng lượng cho các thành phần hoạt động bên trong, bao gồm cả motor đùn và motor cắt.

Xem ngay:  Top 7 cây dược liệu ngắn ngày có giá trị kinh tế cao

Bật motor đùn

Motor đùn được kích hoạt để thúc đẩy quá trình đùn bột thuốc ra ngoài dưới dạng sợi ở phía đầu đùn. Quá trình này tạo ra một luồng sợi thuốc liên tục.

Bật motor cắt và điều chỉnh biến tần

Motor cắt được bật để cắt các sợi thuốc thành các viên hoàn có kích thước nhất định. Biến tần được điều chỉnh sao cho tốc độ cắt phù hợp với tốc độ đùn, đảm bảo rằng viên thuốc được cắt ra có hình dáng và kích thước đẹp nhất.

Kết quả của quá trình này là các viên thuốc có kích thước đồng đều và chất lượng cao, phù hợp để đóng gói và sử dụng.

nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn
Nguyên lý hoạt động của máy làm viên hoàn

Các loại máy làm viên hoàn phổ biến hiện nay

Dưới đây là gợi ý của Maydongyvnk về các loại máy làm viên hoàn phổ biến hiện nay được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng:

VNK MPM 19 1 linemay lam vien hoan mem btd vnk ld 88Máy làm viên hoàn tự động kết hợp lồng bao viên VNK-YQD-9S

Máy viên hoàn tự động, máy làm viên trân châu VNK-MPM-19

Máy làm viên hoàn mềm bán tự động VNK-LD-88Máy làm viên hoàn tự động kết hợp lồng bao viên VNK-YQD-9S
Máy viên hoàn mềm bán tự động VNK-AK-24máy làm viên tễ bán tự động vnk-dz-40Máy viên hoàn tự đông VNK-YQD-1
Máy viên hoàn mềm bán tự động VNK-AK-24Máy làm viên thuốc tễ bán tự động VNK-DZ-40Máy viên hoàn tự động VNK-YQD-1

Tham khảo thêm tại đây: Máy làm viên hoàn.

Maydongyvnk – Địa chỉ uy tín cung cấp các loại máy làm viên hoàn bền, rẻ, đạt hiệu quả cao

Hiện nay, trên thị trường có vô số địa chỉ cung cấp thiết bị máy thái lát dược liệu các loại, tuy nhiên, Maydongyvnk vẫn được khẳng định là một địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này là do:

 • Sản phẩm chất lượng
 • Giá cả hợp lý
 • Bảo hành dài hạn
 • Kiểm định kỹ lưỡng
 • Hỗ trợ kỹ thuật và giao hàng
 • Tư vấn miễn phí
Xem ngay:  Định nghĩa chính xác nhất về máy làm viên hoàn

Việc sản xuất thuốc sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu các công đoạn được rút ngắn. Nếu bạn quan tâm đến các loại máy làm viên hoàn cũng như nguyên lý hoạt động của nó hoặc cần được tư vấn thêm về thiết bị này, hãy liên hệ với Maydongyvnk qua số hotline 📞 0969 578 901 hoặc 0943 148 666 để được hỗ trợ kịp thời. 

Xin liên hệ với chúng tôi qua: 

Điện thoại: 0969 578 901 – 0943 148 666

Email: maydongyvnk@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maydongyvnk