Quy trình sử dụng máy đóng gói dạng lỏng chính xác nhất

Quy trình sử dụng máy đóng gói dạng lỏng

Máy đóng gói dạng lỏng là dòng máy chuyên dụng để đóng gói những loại dung dịch dạng lỏng như nước hoặc thuốc sắc…Quy trình sử dụng nó ra sao? Cùng Maydongyvnk tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của máy đóng gói dạng lỏng

Toàn bộ phần thân máy được làm bằng inox 304 chuyên dụng cho y tế và ngành thực phẩm, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiện cho việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Cấu tạo của máy bao gồm những bộ phận chính sau:

Phần nồi đun có gia nhiệt: Đây là bộ phận được đặt ngay phía trên, nó được làm bằng inox hoặc thủy tinh, có dung tích từ 20 đến 100L( có thể có nhiều loại với dung tích lớn hơn tùy theo lựa chọn của khách hàng).

Máy đóng túi nước VNK-YJCL-13

Bên dưới đáy nồi có lắp một đĩa nhiệt với công suất tùy mẫu máy (thường từ 2 đến 3kw với những máy cỡ trung bình nhỏ). Nồi đun này có tác dụng chính là làm nóng dung dịch để dễ dàng cho quá trình đóng gói. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để sắc thuốc nếu lượng thuốc sắc của bạn không lớn.

 Bộ phận cắt và hàn miệng túi: Bộ phận này có trách nhiệm là cắt và hàn miệng túi theo cài đặt của người dùng.

Xem ngay:  Top 7 loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị kinh tế cao

Bộ phận điều khiển: Bộ phận điều khiển là 1 bảng điều khiển điện tử với rất nhiều chức năng khác nhau như: điều chỉnh nhiệt độ đun, thời gian đun của nồi, điều chỉnh độ dài của túi đóng và dung tích túi cần đóng.

Quy trình sử dụng máy đóng gói dạng lỏng

Việc sử dụng máy đóng gói dạng lỏng có thể có đôi chút khó khăn với những người mới. Maydongyvnk hướng dẫn các bạn sử dụng một cách chính xác nhất. Trước khi sử dụng máy ta cần kiểm tra máy xem dây nguồn và attomat đã được bật hay chưa.

B1: Chuẩn bị nguyên liệu cần đóng gói

Nguyên liệu ở đây có thể là nước, các loại dung dịch lỏng như siro hoặc thuốc bắc đã được sắc. Nếu chưa có thuốc sắc thì ta có thể tiến hành sắc thuốc ngay trên máy qua những bước sau đây:

  • Cho nguyên liệu là thuốc bắc dạng khô vào trong túi lọc đi kèm theo máy với lượng vừa đủ.
  • Cho túi nguyên liệu vào lồng đỡ inox và đặt vào trong nồi
  • Đổ một lượng nước vừa đủ, tối thiểu ngập hết nguyên liệu vừa cho vào
  • Cài đặt nhiệt độ và thời gian đun, sau đó bật công tắc bắt đầu
  • Sau khi đã sắc thuốc xong, mở nắp vung và dùng trục ép inox đi kèm theo máy, ép hết toàn bộ nước còn lại ở túi nguyên liệu và nhấc giỏ inox ra. Bỏ phẩn nguyên liệu đó đi, ta còn lại dung dịch thuốc sắc
Xem ngay:  Xin giấy phép sản xuất thuốc đông y cần lưu ý gì

B2: Lắp cuộn giấy nilon vào máy

Lắp 2 cuộn giấy nilon (có thể sử dụng giấy tự in theo yêu cầu) một cách chính xác theo hướng dẫn của người bán hoặc nhà cung cấp. Chú ý căn chỉnh 2 mép giấy cân đối với nhau.

B3: Cài đặt các thông số cần thiết

Tiến hành cài đặt các thông số cần thiết như: dung tích muốn đóng cho 1 túi, nhiệt độ các thanh hàn nhiệt (tùy loại nilon khác nhau ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ khác nhau)

B3: Mở van khóa

Mở van khóa bằng cách thủ công bằng tay, nó có tác dụng không cho nguyên liệu chảy xuống ồ ạt và không kiểm soát được. Van khóa thường nằm ở phía bên cạnh hoặc đằng sau thân máy.

Sau khi mở van khóa xong ta tiến hành nhấn phím bắt đầu để cho máy hoạt động.

B5: Kiểm tra chất lượng túi đóng

Kiểm tra xem chất lượng túi đóng có đạt hay không qua hai chỉ tiêu: định lượng và kích thước đã chuẩn hay chưa, chất lượng mối hàn có chắc chắn hay không. Nếu sản phẩm chưa đạt ta có thể xé túi ra đổ nguyên liệu lại và tiếp tục cho đóng lại.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đóng gói

Giới thiệu 3 mẫu máy thái lát dược liệu được tin dùng nhiều nhất

B6: Vệ sinh máy đóng gói dạng lỏng sau mỗi lần sử dụng

Việc vệ sinh máy là điều rất cần thiết sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh. Tắt nguồn và rút dây nguồn máy ra để đảm bảo an toàn.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách sử dụng viên hoàn đông y đúng cách và hiệu quả nhất

Cho một lượng nước sạch vừa đủ vào trong bộ phận nồi đun. Dùng rẻ mềm cọ sạch những vết bẩn bám trong đó. Ấn phím xả nguyên liệu thủ công để xả cho sạch hết các bộ phận của máy.

Tiếp tục dùng rẻ mềm sạch được làm ẩm lau sạch sẽ bề mặt thân máy nếu thấy có vết bẩn.

Qua bài viết trên, Maydongyvnk đã hướng dẫn sử dụng máy đóng gói dạng lỏng một cách chính xác nhất để khách hàng có thể tham khảo và sử dụng máy một cách thuần thục hơn. Mọi thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0943 148 666 hoặc 0969 578 901 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *