Top 7 loại cây dược liệu quý hiếm có giá trị kinh tế cao

Dược liệu quý hiếm

Bên cạnh những nguồn tài nguyên về quặng kim loại, Việt Nam còn sở hữu nhiều loại thảo dược có giá trị. Trong đó, nổi bật nhất là 7 loại cây dược liệu quý hiếmmaydongyvnk.com chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chúng không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. 

1.Đinh Lăng 

Đây là cái tên khá quen thuộc với những ai yêu thích tìm hiểu dược liệu. Đinh Lăng là loại cây có sức sống mạnh mẽ thường mọc dại ở khu vực miền núi. 

Cây Đinh Lăng
Đây là dược liệu khá quen thuộc với mọi người

Loại cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam vì các bộ phận của nó đều có thể dùng làm thuốc. Nó có vị ngọt, tính mát có công dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu, chống dị ứng,.. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị vấn đề về tiêu hóa kém hay cơ thể suy nhược. 

2.Sâm Ngọc Linh

Nói đến 7 loại cây dược liệu quý hiếm, chúng ta không thể không nhắc đến Sâm Ngọc Linh. Loại cây này thường mọc trên núi khu vực giữa tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Hiện, sâm Ngọc Linh là loại dược liệu đưa vào danh sách cần được bảo tồn.

Loại sâm này không độc, có vị đắng được dùng để cải thiện căng thẳng, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm tình dục ở nam giới. 

Xem ngay:  Những mẫu máy đóng gói giá rẻ bạn không thể bỏ qua

3.Ba Kích

Ba Kích hay Diệp Liễu Thảo là loại dược liệu được dùng để điều chế nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Loại cây này được trồng nhiều ở khu vực Hà Bắc, Vĩnh Phú, Quảng Ninh,.. Chúng là cây thân thảo có lá mọc đối sống lâu năm. 

Ba Kích
Ba Kích còn có tên gọi khác là Diệp Liễu Thảo

Cây có vị ngọt cay, tính ấm được dùng để hỗ trợ điều trị các chứng đau khớp. Đồng thời, nó còn có công dụng tăng đề kháng, bổ thận, chống viêm trên mô. 

4.Tam Thất

Tam Thất là loại cây dược liệu quý hiếm mang lại giá trị kinh tế cao. Không chỉ lá mà hoa và quả của nó cũng được tận dụng để làm thuốc. Loại cây này thường mọc nhiều ở các khu vực như Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai,..

Tuy quá trình canh tác mất nhiều năm nhưng cây Tam Thất vẫn được trồng phổ biến ở vùng núi. Nó có vị ngọt hơi đắng, tính ôn và nhiều công dụng như trị chảy máu cam, cầm máu,…

5.Diệp Hạ Châu

Diệp Hạ Châu nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất nó là cây chó đẻ. Đây là cây thân thảo có lá xếp thành 2 dãy mọc hoang ở ven đường hoặc cánh đồng khô. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nó ở những vùng nông thôn khi cần sử dụng. Nó có công dụng thanh lọc cơ thể giúp hỗ trợ các bệnh về tiêu hóa, trị phù ứa nước,…

Xem ngay:  Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói dạng bột đúng chuẩn
Diệp Hạ Châu
Cây chó đẻ mọc dại ở vùng nông thôn

6.Ráy gai

Đây là một trong 7 loại cây dược liệu quý hiếm mang đến nhiều giá trị. Không chỉ lá mà thân và rễ của cây cũng được dùng là nguyên liệu để điều chế phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. 

Ráy gai thường xuất hiện nhiều ở khu vực đồng bằng hoặc vùng trung du, núi thấp. Loại cây này có thể mọc tự nhiên nên việc trồng và chăm sóc khá đơn giản. 

7.Kim Tuyến

Ngoài những loại cây kể trên, danh sách những loại dược liệu quý còn có sự góp mặt của Kim Tuyến. Loại cây này thường mọc trên rừng với màu sắc khá bắt mắt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nó với màu tím nổi bật và lá cây có phần phiến rất đẹp. Nó là cây thuốc có công dụng giúp cải thiện sức khỏe, giảm suy nhược thần kinh và hỗ trợ điều trị viêm phế quản. 

Cây Kim Tuyến
Kim Tuyến mang đến nhiều lợi ích cho con người

>> Tìm hiểu thêm:

Trên đây là danh sách 7 loại cây dược liệu quý hiếm được sử dụng nhiều mà không phải ai cũng biết. Hy vọng sau khi tìm hiểu mỗi người sẽ có thể hiểu biết về thảo dược có trong tự nhiên cùng giá trị mà nó mang lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *