Thuốc tễ là thuốc gì? Công dụng của thuốc tễ

thuoc te la gi 0

Thuốc tễ là thuốc gì? Tác dụng của thuốc tễ trong Đông Y như thế nào? Mặc dù loại thuốc này được người dùng sử dụng phổ biến tuy nhiên rất nhiều người đều không biết rõ về loại thuốc này. Hiểu được điều đó, maydongyvnk.com chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thuốc tễ là thuốc gì?

Thuốc tễ là thuốc gì? Trong Đông Y, thuốc tễ còn được biết đến với tên gọi khác là viên hoàn mềm. Người dùng có thể sử dụng thuốc này bằng cách nhai thay vì uống như những loại thuốc Tây Y khác. Đây là loại dược được bào chế từ nhiều thang thuốc Đông Y nhằm mục đích thay thế cho các thang thuốc sắc uống hàng ngày khá tốn thời gian.

Thuốc tễ là thuốc gì?

Thuốc tễ là thuốc gì?

Thuốc tễ được làm ra nhằm phục vụ cho đối tượng không có thời gian và điều kiện để sắc thuốc uống hàng ngày. Việc sử dụng thuốc tễ vẫn đảm bảo hiệu quả và công năng giống như nước thuốc sắc từ các thang thuốc Đông Y.

Thuốc tễ là thuốc gì? Việc sử dụng thuốc tễ này giúp làm giảm khối lượng thuốc dùng cho mỗi lần uống thuốc. Thuốc tễ được chiết xuất từ dược liệu đã được cô đọng lại, có kết hợp với mật ong để đặc thành một khối. Sau đó, người ta chia thành những viên hoàn mềm và vê tròn lại.

Xem ngay:  Những lưu ý khi sử dụng máy thái thuốc bắc để đảm bảo an toàn

>>> Xem ngay: Máy xay dược liệu.

Tác dụng của thuốc tễ trong Đông Y

Thuốc tễ là thuốc gì? Vậy tác dụng của thuốc tễ trong Đông Y là gì? Thuốc tễ được làm từ phương thức Đông Y và dùng chỉ định cho việc điều trị những căn bệnh mãn tính. Những người dùng thuốc tễ thường sẽ phải uống thuốc trong thời gian dài. Loại thuốc này chủ yếu dùng cho các bệnh nhân cần bồi bổ thân thể, phục hồi sức khỏe.

Tác dụng của thuốc tễ trong Đông Y như sau:

 • Bổ thận
 • Bổ tỳ
 • Bổ gan
 • Bổ tâm tỳ
 • Phòng ngừng các bệnh về suy nhược cơ thể
 • Khắc phục chứng kém ăn, kém hấp thụ mà nhiều người mắc phải
 • Trị đau lưng
 • Trị nhức mỏi vai gáy
 • Người mất ngủ nên uống thuốc tễ để cải thiện tình trạng bị mất ngủ
 • Khắc phục suy yếu sinh lý thường gặp ở đàn ông
 • Người tiểu đêm, tiểu ra máu,…

Thuốc tễ có rất nhiều công dụng hữu ích 

Thuốc tễ có rất nhiều công dụng hữu ích 

>>> Xem ngay: Chia sẻ cách bào chế viên hoàn dược liệu đơn giản.

Sử dụng thuốc tễ phải đúng người, đúng bệnh tránh trường hợp dẫn đến tác dụng phụ không ai mong muốn cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh nhân bị đái tháo đường cần phải chú ý liều lượng sử dụng vì trong thuốc có hàm lượng đường khá cao. Sử dụng quá liều sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Khi sử dụng thuốc tễ bạn cần biết những gì?

Thuốc tễ là thuốc gì? Khi sử dụng thuốc tễ, bạn cần biết những gì? Về cơ bản, thuốc tễ là loại thuốc được bào chế từ phương thuốc Đông Y được kê sẵn nhằm giảm bớt thời gian sắc thuốc và tiện lợi khi sử dụng. Những điều bạn cần chú ý như sau:

 • Dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của y, bác sỹ. Thuốc dùng để bôi tuyệt đối không uống vì gây ra tác hại nặng nề, thậm chí là tử vong.
 • Thời gian sử dụng thuốc Đông Y không nên kéo dài vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan. Việc sử dụng thuốc tễ chỉ nên kéo dài 3 ngày – 5 ngày – 7 ngày.
 • Không tự ý kết hợp thuốc Đông Y – Tây Y vì sẽ dẫn đến ảnh hưởng xấu và có thể xuất hiện tình trạng sốc thuốc.
Xem ngay:  Tiêu chuẩn ISO là gì và dùng để làm gì? 

Chỉ nên sử dụng thuốc tễ trong thời gian ngắn tránh ảnh hưởng đến chức năng gan

Chỉ nên sử dụng thuốc tễ trong thời gian ngắn tránh ảnh hưởng đến chức năng gan

>>> Xem ngay: Máy thái dược liệu.

Trên đây, bạn đã biết thuốc tễ là thuốc gì và những công dụng thuốc tễ đem lại. Sản phẩm thuốc Đông Y này nếu sử dụng đúng cách sẽ rất  tốt cho cơ thể và sức khỏe của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *