Viên hoàn là gì? Ưu điểm của viên hoàn

vien hoan la gi 0

Viên hoàn là một trong những dược phẩm quen thuộc được sử dụng để điều trị bệnh trong Đông Y. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết viên hoàn là gì? Ưu điểm của loại thuốc này như thế nào? Việc sử dụng viên hoàn giúp cho người dùng thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình điều trị bệnh. Để biết thêm thông tin về viên hoàn hãy đọc bài viết dưới đây. Maydongyvnk.com sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin cho bạn.

Viên hoàn là gì?

Viên hoàn là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn. Được biết, viên hoàn là một loại thuốc được sử dụng trong Đông Y. Loại thuốc này được làm dưới dạng viên hình tròn với nhiều kích thước khác nhau. Khối lượng mỗi viên hoàn dao động từ 0.05 – 0.5 gram. Thành phần trong viên hoàn chủ yếu là dược liệu và có thêm cao thực vật cùng tá dược để tăng tính kết dính.

Sử dụng viên hoàn hiện là sự lựa chọn của nhiều người bệnh hiện nay. Bởi lẽ, thay vì mất công sắc thuốc, người dùng chỉ cần sử dụng viên hoàn là xong. Việc uống viên hoàn sẽ giúp bệnh nhân điều trị bệnh hoặc hỗ trợ bồi bổ sức khỏe. Đồng thời ngăn cho bệnh lý phát triển và cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Xem ngay:  Top 3 mẫu tủ sấy thuốc bắc bán chạy nhất 2021

Viên hoàn là gì?

Viên hoàn là gì?

>>> Xem ngay: Máy làm viên hoàn.

Ưu điểm của viên hoàn là gì?

Vậy ưu điểm viên hoàn là gì? Loại thuốc này có nhiều ưu điểm vượt trội được người dùng đánh giá cao. Cụ thể phải kể đến như sau:

  • Thành phần dược liệu, tá dược trong viên hoàn đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì vậy, độ an toàn và lành tính của viên hoàn rất cao.
  • Các viên hoàn được bào chế kỹ càng và đảm bảo không làm mất đi dược tính thuốc. Ngay cả khi người dùng có sử dụng trong thời gian dài cũng không bị tích tụ độc tố hay xuất hiện tác dụng phụ như thuốc tây.
  • Giúp chữa bệnh tận gốc, cải thiện triệu chứng dần dần. Vì vậy, người bệnh sau khi sử dụng viên hoàn sẽ không gặp phải vấn đề tái phát bệnh.
  • Sử dụng viên hoàn không gây ảnh hưởng đến gan, thận hay gây nóng trong giống như thuốc Tây.
  • Viên hoàn được coi là đặc trị của các căn bệnh mãn tính.

Viên hoàn có nhiều ưu điểm cho người dùng

Viên hoàn có nhiều ưu điểm cho người dùng

Nhìn chung, việc sử dụng viên hoàn có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Điều này lý giải tại sao trong Đông Y viên hoàn lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu mô hình trồng cây dược liệu quý dưới tán rừng.

Phân loại viên hoàn trên thị trường

Viên hoàn là gì? Phân loại viên hoàn thế nào? Trong Y học cổ truyền, dựa trên tá dược sử dụng để tạo nên viên hoàn, người ta phân chia viên hoàn thành các loại sau:

  • Thủy hoàn: Được điều chế từ tá dược dính là nước, dấm, rượu, dịch chiết và có kích thước viên khá nhỏ.
  • Hồ hoàn: Được điều chế từ tá dược dính là hồ tinh bột và sử dụng phương pháp chia viên hay bồi viên.
  • Mật hoàn: Được điều chế từ tá dược dính là mật ong. Mật ong sẽ được luyện thành châu và trộn với bột thuốc để làm thành viên hoàn.
  • Lạp hoàn: Được điều chế từ tá dược dính là sáp ong đun chảy và viên viên khi sáp ong đã gần nguội.
Xem ngay:  Máy sấy lạnh dược liệu là gì? Ưu điểm của phương pháp sấy lạnh

Viên hoàn được chia thành nhiều loại khác nhau

Viên hoàn được chia thành nhiều loại khác nhau

Trong đó, mật hoàn hiện đang được sử dụng phổ biến. Nhờ có sự xuất hiện của mật ong sẽ làm dịu vị đắng của các loại thuốc giúp cho người dùng dễ uống hơn.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách làm viên hoàn thủ công chi tiết.

Trên đây, bạn đã biết viên hoàn là gì và ưu điểm của viên hoàn như thế nào. Sử dụng viên hoàn khá phổ biến trong y học cổ truyền hiện nay. Viên hoàn giúp đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh tốt và không tốn quá nhiều thời gian của người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *