Cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện đơn giản

cach sac thuoc dong y bang am dien 0

Cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện như thế nào? Trước đây, để sắc thuốc bắc, sắc thuốc đông y bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, cho đến hiện nay nhờ có sự xuất hiện có ấm điện việc sắc thuốc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Để đảm bảo quá trình sắc thuốc không mất đi dược tính thuốc và không gây hại cho sức khỏe, bạn nên biết cách sắc thuốc đông y bằng ấm chuẩn. Cùng maydongyvnk.com tìm hiểu thông tin hữu ích ngay trong bài viết.

Cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện

Sự xuất hiện của ấm điện là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh Đông Y tuyệt vời cho tất cả mọi nhười. Vậy bạn đã biết cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện chưa? Hãy làm theo bước sau:

Vệ sinh ấm thuốc

Khi mua ấm điện về sử dụng, bạn nên vệ sinh khử trùng để loại bỏ bụi bẩm trên ấm. Hãy dùng một chiếc khăn mềm lau sạch ấm từ trong ra ngoài và đổ nước vào đun như bình thường. Đến khi nước sôi, bạn đổ nước đi và sử dụng để nấu thuốc.

Cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện có khó như bạn nghĩ không?

   Cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện có khó như bạn nghĩ không?

>>> Xem ngay: Chia sẻ cách sắc thuốc bắc đúng chuẩn cho bạn.

Xem ngay:  Giới thiệu 4 phương pháp sấy dược liệu phổ biến nhất hiện nay

Hướng dẫn cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện

Để sắc thuốc đông y bằng ấm điện, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đun suôi nước chuẩn bị sắc thuốc.
  • Bước 2: Cắm dây điện ấm sắc với nguồn điện và lựa chọn chế độ sắc thuốc. Thông thường, ấm điện sắc thuốc có hai chế độ là chế độ nấu nhanh và chế độ nấu chậm. Sự khác biệt 2 chế độ này chính ở thời gian sắc thuốc.
  • Bước 3: Sau khi thuốc nấu xong, ấm sắc sẽ báo hiệu cho bạn biết để tránh trường hợp bị cháy nồi.

Chú ý trước và sau quá trình sắc thuốc bạn hãy vệ sinh ấm cẩn thận bằng khăn mềm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng ấm và đảm bảo chất lượng thuốc khi sắc. Một điều quan trọng, bạn không được làm ướt phần chân đế ấm vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng giật điện.

Thời gian sắc thuốc với ấm sắc

Bên cạnh cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện, chắc hẳn rất nhiều bạn đều muốn biết thời gian sắc thuốc Đông Y với ấm điện là bao lâu đúng không? Trung bình thời gian sắc thuốc là 2 tiếng và thời gian này có thể tăng thêm hoặc giảm đi tùy thuộc vào các vị thuốc sắc.

Chú ý thời gian sắc thuốc nên khoảng từ 2 tiếng

Chú ý thời gian sắc thuốc nên khoảng từ 2 tiếng

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra chất lượng dược liệu. 

Nếu thang thuốc của bạn có các vị thuốc Hắc Phụ Tử, Bạch Phụ Tử thì phải sắc từ 3 – 4 tiếng. Còn đối với các vị thuốc nấm như Phục Linh, Phục Thần, Linh Chi,… phải sắc ít nhất 2 tiếng thì dược chất mới ra. Thông thường, các thầy thuốc khi kê toa đều sẽ ghi chú cho bạn một cách chi tiết để bạn sắc thuốc vẫn đảm bảo chất lượng của thuốc dùng.

Xem ngay:  Máy đóng gói tự động là gì? Giá máy đóng gói tự động là bao nhiêu?

Không nên dùng ấm sắc thuốc bằng kim loại

Một lời khuyên cho bạn đó là không nên sắc thuốc bằng ấm thuốc kim loại. Bởi lẽ trong các vị thuốc có rất nhiều chất kiềm, muối và chất acids. Các hoạt chất này khi gặp kim loại sẽ dễ bị mất đi và có sự thay đổi về dược tính thuốc. Khi đun nóng nhiều giờ đồng hồ, phản ứng hóa học với kim loại càng mạnh hơn.

Không nên sắc thuốc bằng ấm kim loại

Không nên sắc thuốc bằng ấm kim loại

>>> Xem ngay: Máy xay dược liệu.

Trên đây, bạn đã biết cách sắc thuốc đông y bằng ấm điện đơn giản. Việc sử dụng ấm sắc thuốc sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian đun nấu so với cách nấu truyền thống như trước đây. Bạn nên lựa chọn sản phẩm ấm sắc phù hợp và có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *