Góc giải đáp thắc mắc: Trồng dược liệu bán cho ai?

cay duoc lieu quy

Trồng dược liệu hiện đang là ngành nghề được nhiều người nông dân lựa chọn với nguồn thu nhập tương đối ổn định. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu hoạch định kế hoạch trồng trọt, nhiều người thường thắc mắc trồng dược liệu bán cho ai? Để có đáp án rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới của maydongyvnk.com.

Trồng dược liệu quả mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay, mô hình kinh doanh trồng dược liệu ngày càng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những vùng đồi núi cao, rừng xanh tạo thuận lợi cho cây cối phát triển. Diện tích rừng tự nhiên của nước ta mang đến sự phong phú cho hệ động thực vật. Trong đó, xuất hiện các loại cây quý hiếm như thông tre, pơ mu, trai, thông đỏ, đỉnh, dổi, sến,….

Với hệ sinh thái đa dạng của rừng nguyên sinh cũng như nhiều loại dược liệu quý hiếm như thất diệp nhất chi hoa, tam thất rừng, hương thảo, khôi nhung, hà thủ ô, cỏ ngọt, trinh nữ hoàng cung, ba kích, sâm,…

Tất cả những điều trên hội tụ lại trở thành yếu tố phát triển kinh tế từ việc trồng cây dược liệu sạch. Điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với chăn nuôi đại gia súc, các loại nông sản, các loại cây trồng lâm nghiệp và dược liệu. Từ đó đem lại nguồn thu nhập, cải thiện tình hình kinh tế ở nhiều địa phương.

Xem ngay:  Mô hình trồng cây dược liệu quý dưới tán rừng tự nhiên

 trong cay duoc lieu

Hiệu quả kinh tế từ trồng cây dược liệu

Trồng dược liệu bán cho ai?

Để trả lời cho câu hỏi, trồng dược liệu bán cho ai? Thì người nông dân hoàn toàn có thể an tâm rằng, các loại cây dược liệu được cho là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, khi trồng cây dược liệu, nông dân có thể bán cho các công ty dược. Việc hợp tác với công ty dược giúp người nông dân không phải lo lắng về đầu ra.

Mức thu mua cây dược liệu quý thường khác nhau tùy vào từng công ty cũng như phụ thuộc vào loại cây trồng đó. Tuy nhiên, trung bình mỗi năm người dân cũng sẽ có khoản thu nhập khoảng trên 10 triệu/năm/sào.

Trong khi, nếu trồng lúa 2 vụ mỗi năm, trung bình mỗi vụ thu hoạch 2,5 tạ lúa/sào. Tính giá bán lúa khô khoảng 600.000đồng/tạ thì nông dân có được 3 triệu đồng/sào/năm. Chưa kể tới phí đầu tư từ lúc trồng trọt cho đến thu hoạch khoảng 1 triệu/sào.

trong duoc lieu ban cho ai

Trồng dược liệu bán cho ai?

Cây dược liệu quý, cung không đáp ứng đủ cho cầu

Nhận thấy thị trường đang tăng dần nhu cầu sử dụng dược liệu nên nhiều hộ gia đình đã chuyển dần sang trồng cây dược liệu. Một số cây phổ biến như cát sâm, đinh lăng, sâm đại quang, khổ qua rừng và nhiều loại thảo dược quý khác có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, đây đều là loại cây dễ trồng, giá trị thương phẩm cao và khan hiếm trên thị trường.

Xem ngay:  Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói bột có indate (in ngày, tháng, năm)

Đặc biệt, cây cát sâm, một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nhất từ thân, hạt, lá. Giá hạt dùng làm giống khoảng 1 triệu đồng/kg. Thân và lá xay ép viên dùng để chế tạo thuốc gia cầm. Củ có giá 100.000 đồng/kg tươi sử dụng trong ngành y. Cát sâm có thể thu hoạch sau 3 năm trồng trọt với sản lượng khoảng 100 tấn/ha. Tuy nhiên, giá trị thương phẩm sẽ tăng lên nếu trồng 5 năm.

Trồng cây dược liệu bán cho ai, ngoài việc cung cấp cho các công ty dược phẩm, nông dân có thể nhân giống, ươm mầm cây dược liệu để bán cho những ai cũng có nhu cầu theo đuổi mô hình trồng trọt này.

Như vậy qua bài viết này của blog, bạn đã biết được rằng trồng dược liệu bán cho ai rồi đúng không nào? Việc trồng cây dược liệu giúp người nông dân thu về nguồn lợi nhuận cao, góp phần xây dựng nền kinh tế vững mạnh cho nước nhà.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *